Thành phố Bến Tre sẵn sàng năm học mới 2014-2015
Ngày đăng: 09/09/2014 ♦ Chuyên mục: Tin tức & Sự kiện ♦  In
Thành phố Bến Tre sẵn sàng năm học mới 2014-2015Trong năm học qua, Ngành GD&ĐT thành phố Bến Tre đã tiếp tục thực hiện đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, Giáo dục và Đào tạo thành phố Bến Tre đã có những bước phát triển về quy mô và các điều kiện cơ sở vật chất, đã đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn thành phố Bến Tre.

Năm học 2014-2015 quy mô học sinh toàn Ngành GD&ĐT thành phố Bến Tre tăng nhanh, số trẻ vào Mầm non 1437 trẻ (chỉ tính trường công lập) tăng so với năm qua và chỉ tiêu tuyển sinh. Đặc biệt một số trường bán trú xây dựng mới có số lượng tuyển sinh tăng đột biến so với chỉ tiêu tuyển là 319 trẻ (MN Phú Khương, MN Hoa Dừa, MG Măng Non, MG Hướng Dương, MN Sao Mai....); tổng số học sinh vào lớp 1 trên địa bàn thành phố là 1984 học sinh – 57 lớp (bao gồm trường Hermann Gmeiner), so cùng kỳ năm qua tương đương. Tổng số học sinh xét tuyển sinh vào lớp 6 trên địa bàn là 2101 học sinh – 52 lớp, so năm qua tăng hơn 413 em. Hiện nay, trên địa bàn thành phố Bến Tre nhu cầu phụ huynh gởi trẻ vẫn còn rất nhiều nhưng hiện trạng cơ sở vật chất và giáo viên chưa đáp ứng, nhu cầu học bán trú ở cấp Tiểu học cũng tăng cao. Năm học 2014-2015 thành phố Bến Tre có thêm 5 trường thực hiện công tác bán trú là Tiểu học: Phường 6, Phường 8, Phú Hưng, Bình Phú, Phú Nhuận, nâng số trường có tổ chức bán trú cấp Tiểu học là 8/13 trường và trường Hermann Gmeiner, nhằm thực hiện mở rộng nhu cầu bán trú cho Phụ huynh học sinh ở các trường ngoại ô, giảm áp lực các trường trung tâm của thành phố Bến Tre.

Về đội ngũ cán bộ, giáo viên thành phố có 1292 cán bộ, giáo viên và nhân viên trong biên chế. Năm học 2014-2015 Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố chỉ tiếp nhận theo sự đồng ý của Sở Giáo dục và Đào tạo đã tiếp nhận: 09 giáo viên THCS. Trong đó ngoài huyện đến là 07 (03 Tiếng anh, 01 Công nghệ, 01 Sinh, 01 Giáo dục thể chất, 01 Văn) và 02 giáo viên ngoài tỉnh (01 Văn, 01 Công nghệ thông tin); tiếp nhận 05 giáo viên Tiểu học và 01 giáo viên Mầm non huyện về. Tuyển mới 10 giáo viên Mầm non, 01 giáo viên Tiểu học và 08 văn thư. Công tác luân chuyển điều động cán bộ cũng được Ngành quan tâm, đã bổ nhiệm mới: 02 cán bộ, điều động bổ nhiệm là: 13; hoàn thành kiểm điểm cán bộ quản lý hết nhiệm kỳ, tiến hành lấy phiếu tín nhiệm và ra quyết định bổ nhiệm lại: 07; kết thúc 2 nhiệm kỳ và không bổ nhiệm lại: 02; ra quyết định thôi giữ nhiệm vụ quản lý: 02; ra Quyết định đối với cán bộ quản lý kéo dài thời gian giữ nhiệm vụ: 02. Ngành cũng đã đã điều động, luân chuyển giáo viên theo yêu cầu thực tế nhằm ổn định nhu cầu theo cơ cấu từng bộ môn và theo nhu cầu thực tế của từng trường trên địa bàn là 29 giáo viên (08 mầm non, 16 tiểu học và 05 THCS) và 13 nhân viên kế toán. Về đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên đã đủ và ổn định, đã phân công bố trí hợp lý, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ quản lý, giảng dạy trong năm học mới, Ngành cũng đã kết hợp Ban Tuyên giáo Thành ủy mở 09 lớp chính trị hè cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhằm triển khai quán triệt chỉ thị nhiệm vụ năm học, các nhiệm vụ chuyên môn và những yêu cầu trọng tâm năm học mới đến cán bộ, giáo viên và nhân viên toàn Ngành.
QLC-THÔNG BÁO
QLC-Công văn 06/PGD&ĐT-TĐKT
QLC-Quyết định...
QLC-Công văn 18/PGD